Thống kê
Hôm nay : 5
Tháng 07 : 550
Năm 2020 : 12.195
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Thụy Dân lồng ghép giáo dục bảo vệ môi trường biển đảo vào các hoạt động trong ngày

ĐƯA GIÁO DỤC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÀ BIỂN ĐẢO

VÀO CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG TRƯỜNG MẦM NON

Trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, biển đảo luôn gắn với quá trình xây dựng và phát triển của đất nước và con người Việt Nam, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng. Vì vậy Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách về phát triển các lĩnh vực liên quan đến biển, đảo.

Trong đó giáo dục “ Bảo vệ tài nguyên môi trường và biển, đảo” là một nội dung được Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tích hợp vào Chương trình giáo dục mầm non. Với mục đích giáo dục cho trẻ tình yêu quê hương, đất nước, đặc biệt là tình yêu biển, đảo; biết công lao to lớn của các chú bộ đội ngày đêm canh giữ đất, trời, biển, đảo xa, giữ hòa bình cho quê hương, đất nước để các cháu được vui chơi, học tập; bước đầu hình thành cho trẻ ý thức bảo vệ tài nguyên môi trường biển, đảo; Giáo dục các cháu tình yêu quê hương, đất nước, yêu biển đảo, quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; hình thành ở trẻ lòng tự hào dân tộc và ý thức bảo vệ môi trường biển, đảo quê hương.

Thông qua các hoạt động của trẻ, nhà trường đã lồng ghép giáo dục trẻ trong giờ học, hoạt động chơi, hoạt động ngoại khóa như: tổ chức hội thi vẽ tranh về biển đảo, thi xé dán tranh với đề tài “Bé yêu biển, đảo”… những bức tranh ngộ nghĩnh của các nhóm trẻ hợp tác tạo thành để đánh giá kỹ năng, kiến thức và thái độ của trẻ với Tài nguyên môi trường, biển đảo Việt Nam; Trong các góc chơi trẻ được chơi xây dựng về quần đảo Hoàng sa, Trường sa, từ đó trẻ hiểu được việc cần phải bảo vệ, gữi gìn biển đảo, biết được sự vất vả của các chú bộ đội ngày đêm canh gác để bảo vệ biển đảo quê hương.

Đặc biệt trong những ngày kỷ niệm 22/12, đợt phát động về bảo vệ môi trường biển đảo….., nhà trường đã tổ chức giao lưu văn nghệ trong buổi ngoại khóa nhiều tác phẩm chuyển thể, lời tự biên dựa theo các làn điệu dân ca, được Những tiết mục làm xúc động lòng người như ""Gần lắm Trường Sa” “Tượng đài quyết tử”.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chủ đề Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới năm 2020; khuyến khích các, hoạt động thân thiện với môi trường biển; phổ biến thông tin cho cán bộ, giáo viên, học sinh, các bậc phụ huynh, cộng đồng về tác hại của ô nhiễm không khí nói chung, bảo vệ môi trường và gìn giữ biển đảo Việt Nam nói riêng.

Để hưởng ứng tuần lễ biển đảo nhà trường đã tranh về biển đảo tại khu vườn cổ tích nhằm để tuyên truyền sâu rộng đến học sinh và giáo viên hiểu được tầm quan trọng của biển đảo việt nam.

 

 

  1. chức dạy trẻ về chủ đề “Bảo vệ tài nguyên môi trường và biển, đảo” cho các cháu mầm non là hết sức thiết thực, cần thiết. Ngoài việc đánh giá việc thực hiện giáo dục “Bảo vệ tài nguyên môi trường, biển, đảo”. Đây cũng là dịp các cô giáo mầm non thể hiện sự hăng say, nhiệt tình, tâm huyết, sáng tạo của mình, những con người góp phần ươm mầm xanh cho đất nước; qua đây để gửi gắm tình cảm nồng thắm lẫn niềm tin yêu đối với Biển đảo thân yêu; là dịp để tuyên truyền sâu rộng đến các bậc phụ huynh và các lực lượng cộng đồng về tinh thần bảo vệ tài nguyên môi trường, biển, đảo của quốc, với thông điệp “Hãy siết chặt tay để bảo vệ biển, đảo quê hương”.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook