Thống kê
Hôm nay : 53
Tháng 04 : 204
Năm 2020 : 5.827
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Thụy Dân tiếp tục công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

BÀI TUYÊN TRUYỀN

VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP

DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT COVID-19 GÂY RA

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra đang diễn biến phức tạp, khó lường, trường Mầm non Thụy Dân đã chủ động triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm phòng ngừa Covid-19. Đặc biệt, những ngày qua Cán bộ giáo viên trong nhà trường đã thực hiện nghiêm túc nề nếp quét dọn tổng vệ sinh môi trường, tổ chức lau chùi, tẩy rửa lớp học vệ sinh đồ dùng đồ đồ chơi, bếp ăn, thiết bị vật dụng đồ dùng ăn nghỉ, khu vui chơi dành cho học sinh, phun thuốc khử trùng trong và ngoài lớp học bằng dung dịch cloramin B, giặt chăn chiếu và phơi khô sạch sẽ. Nhà trường đã mua đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị cho các nhóm lớp như: Đo nhiệt kế, nước rủa tay khô, thuốc tẩy Clomin B. Cùng với đó, nhà trường cũng dành thời gian để tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về các biện pháp phòng, chống Covid-19. Tuyên truyền cho các bậc cha mẹ học sinh để có sự phối hợp trong việc phòng, chống dịch bệnh cho học sinh bằng nhiều hình thức như dán pano, áp phích tại cổng trường, tuyên truyền trên loa truyền thanh của xã…

 

Để tiếp tục phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra, trong thời gian tiếp tục các cháu nghỉ học, các bậc phụ huynh và các cô giáo cần tiếp tục thực hiện phòng ngừa hàng ngày như sau:

* Đối với các cháu ở nhà phụ huynh cần lưu ý:

- Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Nếu không có xà phòng và nước, hãy sử dụng chất khử trùng tay chứa cồn.

- Dùng khăn giấy che miệng mũi khi ho hoặc hắt hơi, vứt giấy vào thùng rác.

- Hạn chế chạm vào mắt, mũi, miệng khi tay bẩn.

- Không tiếp xúc và không dùng chung đồ dùng với người có triệu chứng của bệnh cảm như sốt, ho, sổ mũi hoặc đau nhức.

- Không ra đường khi có dấu hiệu của bệnh cảm.

- Làm sạch, khử trùng các vật và bề mặt thường xuyên chạm vào.

* Đối với cán bộ giáo viên cần:

- Cán bộ giáo viên tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc cập nhật các văn bản, các thông tin của bệnh để cung cấp nguồn tin chính xác, kịp thời, tránh gây xáo trộn tư tưởng của mọi người.

- Tiếp tục thực hiện tốt lịch trực đã phân công, quét dọn, tổng vệ sinh kịp thời, mở cửa phòng thông thoáng, lau chùi đồ dùng, đồ chơi bằng thuốc dung dịch cloramin B.

- Theo dõi, nắm bắt kịp thời khi có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh của học sinh và cán bộ giáo viên để báo cáo kịp thời lên cấp trên.

- Thực hiện tốt thông tin báo cáo hàng ngày với bộ phận chuyên môn.

Một số hình ảnh tuyên truyền của Trường Mầm non Thụy Dân

 

 

 

 

 

 

 

Mong tất cả mọi người cùng chung tay góp sức đẩy lùi và ngăn chặn dịch bệnh kịp thời.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook