Thống kê
Hôm nay : 11
Tháng 06 : 194
Năm 2022 : 3.485
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Thụy Dân tổ chức các hoạt động dạy và học trong thời gian dịch bệnh Covid- 19.

Trường Mầm non Thụy Dân  tổ chức các hoạt động dạy và học

đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19

         Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục huyện Thái Thụy  về việc tổ chức đón trẻ đến trường sau những ngày nghỉ rét đậm. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của trường mầm non Thụy Dân  đã triển khai và tập huấn cho 100% CBGVNV công tác phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh trở lại trường học tập trực tiếp

         Trong thời gian các con ở nhà thì CBGV, NV luôn đảm bảo có mặt đầy đủ theo qui định, để thực hiện công tác vệ sinh trong và ngoài lớp, bố trí lại đồ chơi trên sân trường, làm cỏ, trồng rau, làm mới đồ dùng đồ chơi, hồ sơ,… đặc biệt thực hiện nghiêm túc nguyên tắc “5K” của Bộ Y tế.

         Với tinh thần quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, tạo môi trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn,  tập thể CBGVNV trường đã tham gia tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học, vệ sinh bàn ghế, đồ chơi ngoài trời, đặc biệt đồ dùng học tập và đồ chơi của trẻ tại lớp học.

        Trước khi đón trẻ đến trường học trực tiếp, Nhà trường đã chỉ đạo giáo viên các lớp thông báo đến phụ huynh học sinh qua Zalo, điện thoại về kế hoạch đi học trở lại để duy trì sĩ số lớp học. Song song đó, Nhà trường cũng chuẩn bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, bố trí đầy đủ vòi nước rửa tay, dung dịch rửa tay, sát khuẩn, cho từng nhóm lớp. Đồng thời tăng cường tuyên truyền cho phụ huynh thường xuyên theo dõi sức khỏe cho trẻ tại nhà, cho trẻ đeo khẩu trang từ nhà đến trường, cũng như ăn uống tại nhà, đặc biệt lưu ý phụ huynh chỉ đưa trẻ đến cổng trường và không vào khuôn viên trường.

        

      Sau thời gian nghỉ rét đậm, số học sinh đến trường giảm dần, dịch bệnh gia tăng, số ca nhiễm ngày 1 gia tăng, do vậy  việc giáo dục trẻ tại nhà trường có nhiều bất cập. Với mục tiêu vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, bảo vệ sức khỏe của học sinh, BGH cùng tổ chuyên môn  họp thống nhất  đưa ra các hình thức giáo dục cho phù hợp với tình hình mới. Nhà trường chủ động chuẩn bị các kế hoạch, phương án phù hợp với thực tế, điều kiện ở địa phương, trường, lớp và đồng thời, chuẩn bị các biện pháp học tập phù hợp, nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

       Trường tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục theo kế hoạch điều chỉnh của các khối lớp để hoàn thành chương trình chăm sóc giáo dục trẻ đã đề ra. Trong thời gian này dịch bệnh diễn biến nên đa phần các bậc phụ huynh cho con em mình đến trường rất ít. “Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo công tác giáo dục trẻ, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên xây dựng kế hoạch giáo dục sao cho phù hợp. Trên cơ sở đó, Ban giám hiệu, tổ chuyên môn đã tiến hành phân công giáo viên tổ chức tự quay những video về các bài hướng dẫn trẻ tự chăm sóc bản thân, các bài học theo chương trình, những bài thể dục đơn giản… Các video này ngoài việc được đăng tải trên mai chuyên môn của trường tại địa chỉ cmthuydan3@gmail.com. Bên cạnh đó, các nhóm lớp đã có danh sách trẻ, số điện thoại của phụ huynh  nên để gửi các video này cho các phụ huynh”.

      Ngoài ra khi học sinh đến trường học rất ít, mỗi khối chỉ có 4- 5 cháu đến lớp học. Với tình hình  đó nhà trường lên kế hoạch dồn học sinh học theo khối  và tiếp tục  tiếp tục đưa trẻ vào các hoạt động thường xuyên


giáo viên còn lại tập trung tạo môi trường, trồng lại vườn rau xanh để chuẩn bị lượng rau sạch cung cấp cho các cháu. Tiếp tục sắp xếp thời gian cho giáo viên làm đồ dùng, đồ chơi để bổ xung thêm đồ dùng dạy và học.

        Điều quan trọng là cán bộ giáo viên tập trung, tận dụng mọi thời gian  làm tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ  để thực hiện  mục tiêu kép mà Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã đề ra.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan