Thống kê
Hôm nay : 49
Tháng 04 : 200
Năm 2020 : 5.823
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Thụy Dân và cách phòng chống dịch bệnh Corona.

Trường Mầm non Thụy Dân

với các biện pháp phòng, chống virus Corona

Thực hiện Công văn số 56/SGDĐT-VP ngày 29/01/2019 của Sở GD&ĐT Thái Bình về việc tập trung triển khai một số công việc để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona biến chứng gây ra và phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân 2019 - 2020, chủ động ứng phó có hiệu quả nhất trong trường học

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus Corona, Trường Mầm non Thụy với các biện pháp phòng, chống virus Corona cụ thể:

- Nhà trường đã triển khai tới toàn thể CBGV- NV về tình hình dịch bệnh

, quán triệt giáo viên thu thập thông tin đúng sư thật về dịch bệnh, Bên cạnh đó, nhà trường cũng có các biện pháp tuyên truyền về việc phòng chống dịch bệnh tới 100% phụ huynh để có sự phối hợp trong việc phòng, chống dịch bệnh cho học sinh qua bản tin tại cổng trường, thông báo nếu học sinh có biểu hiện hắt hơi, ho, sốt, cúm, đề nghị phụ huynh cho con nghỉ học để theo dõi tại nhà hoặc đưa đến bệnh viện thăm khám.

Trường tổ chức họp CBGV- NV ngay sau khi nhận được công văn

- Chiều chủ nhật , ngày 2/2, trạm y tế xã cùng với Trung tâm Y tế Huyện tổ chức phun diệt khuẩn toàn bộ các khu vực lớp học, phòng chức năng, khu vui chơi trong trường..., đi kiểm tra tại tất cả các lớp học trong toàn 

Phòng y tế Huyện phun thuốc phòng chông dịch bệnh

 

 

- Chiều ngày 3/2/2020 nhà trường tổ chức cho CBGV- NV toàn trường tổng vệ sinh lao động trong và ngoài lớp, lau dọn đồ đùng, đồ chơi, vệ sinh các đồ dùng cá nhân như: Khử khuẩn đồ dùng đồ chơi bằng cloraminB, hấp khăn, sấy cốc bát và các phương tiện phục vụ chăm sóc giáo dục trẻ theo đúng quy trình.

, tổng vệ sinh khu vực sân trường, khu vui chơi,…..

                CBGV- NV tổ chức lao động tổng vệ sinh môi trường

- Ngày 4/2/2020 toàn thể CBGV- NV trong trường tập trung tại trường tiếp tục vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp, lau rửa đồ dùng, đồ chơi, ….tiếp tục phòng chống dịch bệnh.

 

- Nhà trường tăng cường nhắc nhở các học sinh vệ sinh sạch sẽ trước khi ăn. Tại các phòng học, mở cửa thường xuyên để tăng trao đổi khí tránh virus. Thực đơn thức ăn cũng được trường bổ sung nhiều chất vitamin C hơn. Có đầy đủ nước ấm cho trẻ uống.

- Tuyên truyền mang khẩu trang cho học sinh và giáo viên, nhân viên trong quá trình học tập và làm việc tại trường...

- Nhà trường cũng được chuẩn bị, sổ sách theo dõi danh sách học sinh có biểu hiện sốt (ở gia đình và ở trường).; theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.
Đồng thời, nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, với ccha mẹ học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và dịch bệnh mùa đông xuân; phối hợp cùng cha mẹ trẻ phòng chống ngăn ngừa kiên quyết không cho dịch bệnh phát tán, lây lan.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook